എല്ലാ ആസിഡികളിലും ഉള്ള പൊതു ഘടകം : ഹൈഡ്രജൻ
ഓരോന്നിലും അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡുകൾ
ആമാശയരസത്തിൽ അടങ്ങിയ ആസിസ് : ഹൈഡ്രോക്ളോറിക് ആസിഡ്
വിനാഗിരി : അസെറ്റിക് ആസിഡ്
ഉറുമ്പിന്റെ ശരീരം : ഫോർമിക് ആസിഡ്
റബർ പാൽ കട്ടിയാക്കാൻ : ഫോർമിക് ആസിഡ്
മുന്തിരി &വാളൻപുളി: ടാർ ടാറിക് ആസിഡ്
പാൽ മോര് തൈര് :ലാക്ടിക് ആസിഡ്
ഓറഞ്ച് നാരങ്ങ : സിട്രിക് ആസിഡ്
കാർ ബാറ്ററി &രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് : സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
സോഡാവാട്ടർ :കാർബോണിക് ആസിഡ്
ആപ്പിൾ :മാലിക് ആസിഡ്
തക്കാളി വാഴപ്പഴം & ചോക്ലേറ്റ് : ഓക്സാലിക് ആസിഡ്
കൊഴുപ്പ് എണ്ണ : സ്റ്റീയറിക് ആസിഡ്
മൂത്രം : യൂറിക് ആസിഡ്
എല്ലായിനം പഴങ്ങളിലും ചെറിയ തോതിൽഎങ്കിലും ബോറിക് ആസിസ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു
സ്വർണത്തെ അലിയിപ്പിക്കുന്ന ദ്രാവകം ആണ് അക്വാറീജിയ, നൈട്രിക് ആസിഡ് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് എന്നിവയുടെ സംയുക്തമാണ് അക്വാറീജിയ
No comments:
Post a Comment